รีวิวการ์ดแต่งงาน 2 ที่ บ้านเจ้าสาว บ้านเจ้าบ่าว

จัดงานสองสถานที่

Why ??

บางคู่อาจสงสัย ทำไมต้องจัดงานสองรอบ สองที่ ลองมีดูเคสต่างๆนะครับ

อ้างอิง ฟอรัมจากเวดดิ้งสแควร์ https://www.weddingsquare.com

ความคิดเห็น จาก เว็บไซต์

เราจัด 2 ที่ค่ะ
ที่ต่างจังหวัดและกทม.
พ่อแม่เราอยู่ตจว. ส่วนเราอยู่กทม.เกินครึ่งของชีวิต สังคมเราก็เลยอยู่ที่กทม.
งานพิธีหมั้นแต่ง จัดที่ตจว. แขกที่เชิญเป็นแขกของพ่อแม่
พ่อแม่จัดการงานที่ตจว.หมด เราตามใจท่าน อยากได้แบบไหน จัดเลย
ซองที่ได้มายกให้พ่อแม่หมด เพราะเค้าออกค่าใช้จ่าย
ส่วนกทม.จัดแค่งานเลี้ยงค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นแขกของเรากับสามี
ส่วนนี้ซองเราเก็บเอง เพราะเรากะสามีออกค่าใช้จ่ายค่ะ
พ่อแม่เราก็ไม่มายุ่งนะคะ ตามใจเรา
win win ทั้ง 2 ฝ่าย


แห่ขันหมาก เลี้ยงพระเช้า เลี้ยงโต๊ะจีนที่บ้านแฟนกลางวัน เลี้ยงญาติๆแฟน คนแถวบ้านแฟน คนที่ครอบครัวแฟนรู้จัก เป็นส่วนใหญ่ เย็นกลับมาเลี้ยงที่กรุงเทพ ทีญาติสนิทแฟน ตามมาอีก จัดรถบัสให้วิ่ง มากินกันอีกที่กรุงเทพ ใครสะดวกมาก็มาเลย บ้างคนกิน ทั้งกลางวันเย็นก็เชิญมาอีก แขกตอนเย็นส่วนใหญ่ คือ เพื่อนที่ทำงานกรุงเทพ และญาติๆทั้งสองฝ่าย แต่ฝ่ายผมเยอะกว่า เพราะ สะดวกกันเป็นส่วนใหญ่
ปล บ้านผมถือว่า การจัดงานแต่งงาน ถือว่างานนี้ให้เกียรติเจ้าสาวและครอบครัวเขา ควรทำให้เต็มที่ เพื่อเป็นการแสดงออก ของฝ่ายเจ้าบ่าว


งานแรก ทำที่บ้านเจ้าสาว แห่ขันหมาก พิธีสงฆ์ รดน้ำ กินเลี้ยง โดยแขกส่วนใหญ่จะเป็นแขกพ่อแม่เจ้าสาว ญาติทางเจ้าสาว ญาติสนิทเจ้าบ่าว  และเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว ซองช่วยงานให้พ่อแม่เจ้าสาวหมด ส่วนบ่าวสาวรับมาเฉพาะซองที่ญาติผู้ใหญ่ให้ตอนผูกข้อมือและยกน้ำชา

งานที่สองจัดอีกจังหวัดหนึ่ง จัดบ้านเจ้าบ่าว มีเฉพาะงานเลี้ยง แขกเกือบทั้งหมดเป็นญาติและเพื่อนพ่อแม่เจ้าบ่าวค่ะ ซองก็ให้ทางบ้านเจ้าบ่าวหมดเหมือนกันค่ะ


เราจัด 2 ที่ มีพิธีแต่งและจัดเลี้ยงทั้ง 2 ที่ค่ะ ห่างกัน 1 อาทิตย์

ที่แรกจัดที่ กทม. ตอนเช้าพิธียกน้ำชา ตอนกลางวันจัดเลี้ยงที่ร้านอาหาร มีแต่ญาติและเพื่อนสนิท แขกฝ่ายเราเป็นส่วนใหญ่ 
อีกที่จัดต่างจังหวัด (บ้านฝ่ายชาย) ตอนเช้ามีขันหมาก ทำบุญเลี้ยงพระ ตอนสายๆจัดเลี้ยงพวกเพื่อนบ้านกับคนที่มาช่วยงาน (แบบบ้านๆ ที่มากินทั้งวันไม่ได้มีกำหนดเวลา) แล้วจัดเลี้ยงอีกทีตอนกลางคืน (แบบมีพิธีการนบเวที) แขกทางฝ่ายชายเป็นส่วนใหญ่เราพาญาติเราไปร่วมงานแค่รถตู้คันเดียว


เราจัดทั้งหมด 3 ที่ 3 จังหวัดค่ะ บ้านเรา เป็นแขกฝั่งเราและเพื่อนๆสมัยเรียนประถม มัธยมมาด้วยกัน บ้านแฟน เป็นแขกทางฝั่งเจ้าบ่าว และจังหวัดที่เราทำงานอยู่ เป็นงานเลี้ยงริมทะเล เลี้ยงเพื่อนๆที่ทำงาน แขกไม่เยอะมากประมาณ 150 คน จัดการเองหมดทุกอย่าง เหนื่อยแต่สนุกดีค่ะ ดูเหมือนสิ้นเปลือง แต่บริหารจัดการดีๆไม่เปลืองอย่างที่คิดค่ะ ตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออก


จัด 2 ที่เหมือนกันคะ

ที่แรก จัดที่บ้านต่างจังหวัด พิธีเช้า และ เย็น (จัดที่โรงแรม) ค่าใช้จ่ายพ่อแม่เรารับผิดชอบคะ ซองก็ยกให้ท่านไปหมดเลย เรื่องเตรียมงาน รายละเอียดต่างๆ ส่วนมากก็พ่อแม่ดูแลคะ  ส่วนเรื่องถ่ายรูป พรีเวดดิ้ง เช่าชุด การ์ดเชิญ ของชำร่วย พรีเซ้นท์ เราเป็นคนหาและจัดการหมด ใช้ร้านจาก กทม. ส่วนชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว เช่าที่ต่างจังหวัดคะ ลดภาระเรื่องขนไปขนมา และราคาที่ต่างจังหวัดจะถูกกว่าเยอะสวย ๆ ก็เยอะู

ที่ที่ 2 จัดที่ กทม. ห่างจากที่แรก 1 เดือน มีแค่งานฉลองตอนเย็น (จัดที่โรงแรม) ค่าใช้จ่ายแฟนรับผิดชอบหมดคะ ซองก็เป็นของเรากับแฟน ซึ่งพอเอาไปจ่ายค่าโรงแรมก็พอดี


ลูกค้าที่พิมพ์การ์ดแบบ 2สถานที่

  • บ้านเจ้าสาว จันทร์ บ้านเจ้าบ่าวพุธ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

รูปการ์ดจริง


สั่งพิมพ์การ์ด 1-2-3

  1. capture รูปการ์ดที่ถูกใจ ควรเลือกแบบสำรองไว้อีก 2 แบบ เลือกได้จาก 3 หน้าร้านของสีครีมการ์ดที่
  2. ส่งรายละเอียดข้อความที่ต้องการพิมพ์ มาทางไลน์ ไอดี @777print และรอเวลา 1 วันทำการ เพื่อรับไฟล์ภาพและตรวจสอบความถูกต้อง
  3. โอนค่าใช้จ่าย คอนเฟิร์มความถูกต้องเพื่อเริ่มการผลิต
    • กรณีมารับสินค้าด้วยตัวเอง มัดจำ 50%ก่อนการผลิต
    • แผนที่ร้าน https://g.page/SeecreamCard?share
    • กรณีจัดส่ง โอนค่าสินค้าเต็มจำนวน+ค่าขนส่ง ก่อนเริ่มผลิต

รีวิวการ์ดแบบต่างๆ

การ์ดเชิญ ส่งกรีนบัส

ส่งการ์ดเชิญด่วน ทางกรีนบัส

รายชื่อจังหวัด อำเภอที่สามารถจัดส่งทาง Greenbus IMPORTANT !!! รายชื่อ จุดจอด ตามสถานีตามอำเภอและจังหวัดบางแห่ง อาจไม่มีห้องสำนักงานสำหรับจัดเก็บสินค้า กรณีนี้ ลูกค้าอาจต้องไปรับสถานีใหญ่สถานีถัดไปหรือก่อนหน้า จังหวัดที่ให้บริการเชียงรายลำปางพะเยาแพร่น่านตาก …
Read More
จัดงานสองสถานที่

รีวิวการ์ดแต่งงาน 2 ที่ บ้านเจ้าสาว บ้านเจ้าบ่าว

Why ?? บางคู่อาจสงสัย ทำไมต้องจัดงานสองรอบ สองที่ ลองมีดูเคสต่างๆนะครับ อ้างอิง ฟอรัมจากเวดดิ้งสแควร์ https://www.weddingsquare.com ความคิดเห็น จาก เว็บไซต์ เราจัด 2 …
Read More
รีวิวการ์ดแต่งงาน คุณหนึ่งฤทัย

รีวิวการ์ดแต่งงาน – ลูกค้าแม่ฮ่องสอน

ลูกค้าแม่ฮ่องสอน กับการจัดส่ง 1. งานทั่วไป = EMS เนื่องจากมีหลายส่วนในจังหวัดที่ติดในโซนพื้นที่ห่างไกล กรณีจัดส่งทางขนส่งเอกชน kerry J&T หรือแฟลช จะมีอัตราที่เพิ่มพิเศษ …
Read More
การ์ดจีน การ์ดแต่งงานภาษาจีน

รีวิวการ์ดแต่งงานสไตล์จีน หนองคาย โคราช คุณปทุมรัตน์

รายละเอียดงาน รวมรูปงานคุณปทุมรัตน์ ดูรายละเอียดการ์ดจีนแบบอื่นๆ สั่งการ์ดเชิญได้ง่ายๆ ช่องทางติดต่อ
Read More
การ์ดงานบวชโคราช

การ์ดงานบวชโคราช คุณอภิรักษ์

รายละเอียดงาน-การ์ดงานบวชโคราช คุณอภิรักษ์ ชื่องาน การ์ดงานบวชโคราช คุณอภิรักษ์ รายละเอียดงาน งานบวช 1 วัน พิธีเช้า ถวายเพล เป็นเสร็จพิธี ราคา …
Read More