การ์ดจีน | การ์ดแต่งงานสีแดง

การ์ดจีน ที่เป็นที่นิยมจะเป็นการ์ดหนา กระดาษสีแดง  ออกแบบด้วยลวยลายมงคลตามความเชื่อ เช่นหงส์ มังกร คนคู่ เป็นต้น แต่อย่างนั้นการ์ดจีนก็มีรายละเอียดเช่นแบบที่พิมพ์ได้ภาษาเดียว หรือแบบที่มีพื้นที่พิมพ์ได้ 2ภาษา ลองมาดูรายละเอียบดกันนะครับ

การ์ดจีน จะมีรายละเอียดมากกว่าการ์ดแต่งงานอื่นๆ เล่าไปเรื่อยๆอาจไม่ชัดเจน เดียวจะคุยเป็นข้อๆไปดีกว่า

การ์ดจีน มีหลายระดับนะครับ การ์ดหน้าตาจีนๆ แล้วพิมพ์ภาษาไทย หรือ การ์ดหน้าตาจีนๆ แล้วพิมพ์ 2 ภาษา หน้าไทย และ หน้าจีน อย่างละหน้า ไม่ยากครับ ปรึกษาเราก่อน

ใครใช้การ์ดภาษาจีน ???

ตอบสั่นๆ ว่าว่าที่บ่าวสาวที่มีเชื้อสายจีน จะยังนิยมใช้กันครับ เพราะสิ่งที่ต้องเข้าใจก่อนคือการ์ดเชิญงานแต่งงาน ไม่ได้เชิญแค่ในกลุ่มรุ่นอายุของเจ้าบ่าวเจ้าสาวนะครับ แต่จะใช้เชิญ ญาติสนิทมิตรสหายซึ่งรวมไปถึงคนในรุ่นพ่อรุ่นแม่ด้วย ตรงนี้นึกภาพออกนะครับ ว่าเริ่มมีบทบาทมา

ที่นี่เชื้อสายจีน ก็อาจมีกลายความเข้มข้น  อย่างบ้านคนจีนที่พูดไทยกันในบ้าน ร่วมถึงเวลารุ่นอาเตี่ยอาม้าคุยกันก็คุยภาษาไทย อันนี้เลือกใช้ การ์ดจีนสีแดงแต่ข้อความ พิมพ์ไทย อย่างเดียวได้เลย แต่ถ้ารุ่นเตี่ยคุยกันภาษาจีน น่าจะใช้การ์ด 2 ภาษานะครับ คือมีทั้งภาษาไทย และภาษจีน

การ์ดแต่งงานสไตล์จีนจีน เลือกอย่างไร ???

การ์ด 3 พับ เมื่อกางออก จะมี 2 หน้าที่สามารถพิมพ์ได้ หน้ารองใช้พิมพ์ภาษาไทย หน้าหลักใช้พิมพ์ภาษาจีน ส่วนการ์ด 2 พับ จะพิมพ์ได้ ภาษาเดียว อันนี้เป็น guide-line เลื้องต้นนะครับ ดูวีดีโอ ด้านล่างจะเห็นภาพชัดขึ้น การ์ดอีกแบบ ที่สามารถพิมพ์ได้เต็มพื้นที่ คือการ์ดแบบ มีไส้ไข

ราคาการ์ด ???

การ์ดแดง ปกติจะใช้กระดาษเนื้อหนา ซึ่งมีราคาสูงกว่าการ์ดทั่วไปนิดหน่อย แต่สำหรับ ท่านที่ต้องการทำการ์ด สองภาษา จะต้องเตรียมรับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ได้แก่ 1. ค่าบล็อค เนื่องจากพื้นที่การพิมพ์จะเป็น 2หน้า แทนที่หน้าเดียว บล็อค จะราคาเพิ่มเท่าตัว 2. ราคาการ์ดต่อใบ จะเพิ่มประมาณ 3-6 บาท ตามขนาดของการ์ดจ้ะ

ออกแบบการ์ด พิมพ์ไฟล์ภาษาจีน

ร้านสีครีมการ์ดแต่งงาน ไม่สามารถพิมพ์ภาษาจีนเองได้ ร่วมถึงภาษต่างประเทศอื่นๆ เช่นเยอรมัน แสปนนิช หรือ ภาษาไต แต่เรามีประสบการณ์ทำการ์ดต่างภาษามามาก เพราะเรา มีระบบตรวจสอบที่ดี เราขอให้ลูกค้าพิมพ์รายละเอียดงานภาษาจีนใน MS word กำหนดหน้ากระดาษเท่ากับขนาดการ์ดจริง ใช้ font จีนมาตรฐาน และ save as ส่งมาเป็น PDF 

วิธีเตรียมไฟล์ภาษาจีน โดยโปรแกรม MS Word

สรุปขั้นตอนเตรียมไฟล์ข้อมูลการ์ดจีน

1. ใช้โปรแกรม MS Word
2. ตั้งค่าหน้ากระดาษ เท่าขนาดการ์ดจริง
3. เลือกใช้ ฟอนต์จีนมาตรฐาน (ตามรูปในคลิป)
4. จัดหน้า เหมือนในการ์ดจริง
5. Save as : .pdf

เท่านี้เองครับ ง่ายๆ เมื่ได้ไฟล์มาแล้วทางร้านจะจัดวางลง Adobe AI  แล้วส่งปรุ้ฟให้ตรวจสอบก่อนขึ้นงานจริง

แบบการ์ดแต่งงาน | การ์ดจีน

ขั้นตอนการสั่งทำการ์ดจีน

  1. แจ้งให้ สีครีมการ์ด ทราบแบบ และจำนวนการ์ดที่ลูกค้าต้องการ โดยแนบไฟล์รูปส่งมาที่ m.me/seecreamcard  พร้อมระบุว่าต้องการ์ด 1 หรือ 2 ภาษา
  2. สีครีมจะเชคสต้อก และแจ้งยอดค่าใช้จ่ายให้ลูกค้าทราบ
  3. ลูกค้าส่งรายละเอียดงานภาษาไทยมาทางข้อความ ส่วนภาษาจีน ลูกค้าจะต้องพิมพ์ส่งมาเป็น ไฟล์ MS Word (เตรียมขนาดหน้ากระดาษเท่าการ์ดจริง) 
  4. สีครีมส่งแบบให้ตรวจสอบความถูกต้อง ก่อนขึ้นพิมพ์ ลูกค้าโอนมัดจำ 50%
  5. ใช้เวลาประมาณ 7-10 วัน เมื่อการ์ดเสี็จ ทางร้านจะแจ้งลูกค้าให้มารับสินค้าพร้อมชำระส่วนที่เหลือ